ผ่าคลอด

มีแม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์ บ้างค่ะ ผ่าคลอดได้5เดือนแล้วท้องต่อบ้างคะ บ้านนี้ยาคุมก็เอาไม่อยู่ ในนมลูกเองด้วยค่ะ ตอนนี้คิดหนักมากคะ

ผ่าคลอด
16 ตอบกลับ

ขอสอบถามนะคะ แม่กินยาคุมแบบให้นมบุตรใช่มั้ยคะ แล้วคุณแม่พลาดได้ยังไงคะลืมทานหรือทานไม่สม่ำเสมอรึเปล่าคะ พอดีหลังคลอดจะใช้การคุมกำเนิดด้วยยาคุมแบบกินอะค่ะ กลัวน้องมาเราอยากทำหมันหมอก็ไม่ทำให้ อายุยังน้อย😫😓

4y ago

กินสม่ำเสมอค่ะ น้องกินนมแม่ด้วยคะ ใช้ยาคุมแบบให้นมบุตร

ขอบคุณทุกคำตอบนะค่ะ พอดีไปปรึกษาหมอมาแล้วค่ะ หมอบอกว่าไม่เป็นไรคะ (ก็มันท้องไปแล้วเนาะ) หมอยิ้ม แล้วบอกว่า หมอจะดูแลให้ดีนะค่ะ คุณแม่อย่ากังวล ตอนนี้ฝากท้องแล้วคะ

4y ago

หมอน่ารักจังค่ะ

พึ่งผ่าคลอดมาแค่5เดือน รีบไปปรึกษาหมอนะคะ เพราะผ่าคลอดให้เว้นระยะการท้องต่อ 2-3ปี มันเสี่ยงต่อตัวแม่และเด็กในท้อง เพราะแผลผ่ายังไม่สนิมดี ปรึกษาหมอดีที่สุดค่ะ

ขอถามแม่หน่อยนะคะ ว่ากินยาคุมน้องมาได้ยังไง แบบว่าได้ใส่ถุงยางอีกมั้ยคะ แล้วหลั่งนอกหรือใน เราเองก็กังวลจนไม่อยากมีอะไรกับแฟนแล้วค่ะกลัวท้องต่อ

สู้ๆนะค่ะแม่ แล้วอย่าลืมไปปรึกษาหมอด้วยนะคะ พึ่งผ่าคลอด5เดือน กลัวจะเป็นอันตรายต่อแม่เองและลูกในครรภ์นะคะ

ลองปรึกษาหมอดูนะคะ ในกรณีที่ผ่าคลอด เขาให้เว้น2-3ปี ค่อยปล่อยให้ท้องได้ค่ะ เพราะกลัวว่าแผลจะหายยังไม่ค่อยดี

ญาติก็ท้องประมาณนี้ค่ะผ่าเหมือนกันตอนนี้คลอดแล้วปกติค่ะยังไงลองปรึกษาหมออีกทีนะคะ

ผ่าได้ 7 เดือนค่ะ คนที่ 2 มาต่อ ตอนนี้คลอดแล้วค่ะ ตอนท้องไม่มีปัญหาอะไรนะคะ

ปรึกษาหมอค่ะแม่พึ่งผ่าคลอดมาแค่5เดือนอันตรายนะคะ

บ้านนี้ผ่าคลอด หมอบอกให้เว้น 2 ปี