น้ำหนัก

มีแม่ๆบ้านไหนบ้างไหมค่ะที่น้ำหนักไม่ค่อยขึ้นเลยค่ะจากที่ก่อนท้องน้ำหนัก89แล้วมาแพ้ท้องอีก2-3เดือนหนักเหลือ84เองค่ะตอนนี้น้ำหนักมายุที่85.6เองค่ะขึ้นมาแค่หน่อยนิดเดียวเองค่ะใครเป็นแบบนี้บ้างค่ะตอนนี้ท้อง20+1ค่ะเครียดมาก???

1 ตอบกลับ

คุณแม่ไม่ต้องเครียดนะคะ^^ถ้า นน ตัวลูกเป็นไปตามเกณฑ์ก็ไม่มีปัญหาค่ะ อีกอย่างคุณแม่เพิ่งหายแพ้ท้อง เด่วสักพักจะทานได้มากขึ้นเองนะคะ ช่วงไตรมาสแรก น้องยังมีถุงไข่แดงอยู่ ยังไงน้องก็เจริญเติบโตตามปกติค่ะ ส่วนไตรมาส 2 คุณแม่จะเริ่มทานได้เยอะขึ้น เน้นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อลูกน้อยในครรภ์เป็นหลักนะคะ ทานให้ลงลูก มากกว่าสะสมที่แม่นะคะ^^

5y ago

อย่าเครียด อย่ากังวลนะคะคุณแม่ ดูแลตัวเองเยอะๆ ทำจิตใจให้สบายๆไว้นะคะ^^น้องจะได้แข็งแรงน้า