อยากทราบ มีแม่ๆท่านไหนปวดท้องน้อยบ่อยๆมั๊ยคะ

มีแม่ๆบ้านไหนท้องอ่อนๆ แล้วรู้สึกปวดหน่วงท้องน้อย มากๆมั๊ยค่ะ แล้วแม่ๆทำยังไงกันบ้างค่ะ

11 ตอบกลับ

ถ้าปวดฝั่งขวาคือมดลูกกะลังขยายตัวจ้า ช่วงแรกตัวอ่อนจะฝั่งตัวในมดลูกเราก็จะปวดหน่วงคล้ายตอนเป็นประจำเดือน พอลูกเริ่มโตก็จะรู้สึกแบบนั้นอีก แต่ถ้ามีเลือดหรืออาการอย่างอื่นประกอบด้วย แนะนำปรึกษาคุณหมอจ้า

มันเป็นเรื่องปกตินะค่ะ เพราะมดลูกเรามีการขยายตัว คุณแม่อย่ากังวลไปค่ะ เดี๊ยวก็หาย เราเคยเป็นหมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติคุณแม่ไม่ต้องเครียดนะค่ะเดี๊ยวก็หาย แต่ในช่วงที่ปวดคุณแม่อย่ายกของหนักนะ

เป็นคะ เดินแทบไม่ได้เลยคะ ปวดไปหมด 1-3เดือน แทบจะนอนตลอดคะ ห้ามยกของหนักเลยนะคะ เพราะยิ่งยกยิ่งเจ็บคะ เดือนเยอะ ยืนนาน นั่งนานก็ปวดคะ เปลก็นอนไม่ได้คะ เจ็บท้อง ปวดหลัง ท้องแรกคะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ

เป็นค่ะคุณแม่ผวดหน่วงเหมือน ปจด.จะมา แต่ไม่มากค่ะพอทนได้พะอืดพะอมเวียนหัว ปวดหัว คัดนม ช่วงรู้ว่ามีน้องเข้าวีคที่5แล้วค่ะแล้วค่อยๆหายแต่ยังคัดนมอยู่ค่ะ

เป็นค่ะ พยายามอย่ายกของหนักนะคะ มดลูกกำลังขยายตัว จะเป็นๆหายๆค้ะ เพราะน้องตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ

2y ago

ขอบคุณนะคะ

เป็นคะมดลูกกำลังขนาดให้ตัวเล็กมีที่ ไม่ต้องตกใจคะที่เเรกเราเองก็ตกใจถามหมอบอกปกติ

เป็นค่ะช่วงแรกๆประมาณ1-2เดือนจะปวดบ่อยหลังๆนานๆมีนิดหน่อย

2y ago

ปวดตอนนอนตลอดเลยค่ะ 😂

เป็นค่ะแม่ไปหาหมอมาแล้วหมอว่าอุ้มเชิงกลางขยายตัวค่ะ

มีปวดบ้าง แต่ไม่มากค่ะ

อาการมดลูกขยายตัวค่ะ