รกเกาะต่ำ

มีแม่ๆบ้านไหนที่เป็นรกเกาะต่ำแล้วสามารถคลอดเองได้บ้างค่ะ แม่บ้านนี้ตรวจเจอว่าเป็นรกเกาะต่ำตอน16วีค หมอบอกถ้าอายุครรภ์เยอะแล้วรกไม่ลอยขึ้น จะส่งไปผ่าคลอดที่โรงพยาบาลใหญ่ในจังหวัด ตรวจล่าสุด31วีค หมอไม่ได้บอกอะไร นัดอีกที36วีค แม่บ้านนี้อยากรู้ว่ารกเกาะต่ำต้องผ่าคลอดอย่างเดียวใช่ไหม สามารถคลอดเองได้รึป่าว!!? ถ้าผ่าคลอดแม่จะได้วางแผนย้ายโรงพยาบาลไปผ่าอีกโรงพยาบาลหนึ่ง

2 ตอบกลับ

เราคะ เราก็เป็น ไม่สามารถคลอดเองได้ต้องผ่า เพราะมดลูกต่ำและรกติดกระดูกสันหลังค่ะ หมอเรยไห้ผ่าใจอยากคลอดเอง แต่หมอบอกว่าอันตราย มดลูกเราไม่ค่อยดีด้วย

4y ago

เราเคยแท้งคนแรก ตอน3เดือน เว้นมา2ปีพึ่งท้องตอนนี้8เดือนแล้วค่ะ หมอนัดอีกทีตอน36วีค แต่กลัวคลอดก่อนกำหนดค่ะ ท้องนี้มีภาวะเสี่ยงแท้งคุกคามตอน5เดือนค่ะ เลยกังวลมากค่ะ