กังวล

มีแม่ๆบ้านไหนคลอดก่อนกำหนดบ้างค่ะ ตอนนี้เราปากมดลูกเปิด2เซน อายุครรภ์เพิ่ง 27w+1d หมอเลยส่งตัวมารพ.ในตัวเมืองเพื่อให้ยาระงับคลอด กับฉีดยากระตุ้นปอด ตอนนี้กังวล ห่วงลูกสุดๆเลยค่ะ ไม่รู้ว่าปากมดลูกเปิดได้ไงมาจากสาเหตุอะไร

1 ตอบกลับ

ปากมดลูกน่าจะบางนะคะ เลยทำให้เปิดง่าย บ้านนี้ปากมดลูกแข็งโดนเร่งไป2รอบไม่เปิดสักเซน อย่าเดินเยอะนะคะ ใช้พลังงานแม่ให้น้อยที่สุดจะดี มอไซน์ถ้ายังนั่งอยู่ไม่ต้องนั่งนะมันทำให้สะเทือนและก็พักผ่อนเยอะๆ เดินน้อยๆอาจจะช่วยพยุงท้องให้ได้นานที่สุด ถ้าคลอดอายุครรภ์แค่นี้ลูกจะตัวเล็กมากๆและจะติดเครื่องมือเต็มไปหมด เคยจะเจ็บท้องตอนท้อง7เดินค่ะ แต่ดีที่ปากมดลูกไม่เปิด