ว่าด้วยเรื่องตรวจดาวน์

มีแม่ๆท่านไหนในนี้ตรวจดาวน์บ้างมั้ยคะ แล้วกันที่อายุครรภ์เท่าไหร่ ราคาเท่าไหร่กันบ้าง

28 ตอบกลับ

การตรวจคัดกรอง จะมีการตรวจทางเลือดเป็นการตรวจ ตัวโครโมโซม ของเด็กผ่านเลือดของแม่ ราคาไม่เท่ากันในแต่ละที่ครับ มีตั้งแต่6000ถึง16000ครับ แล้วแต่ว่าของค่ายไหนตรวจ วิธีนี้ปลอดภัย ไม่เจ็บตัวมาก ผลมั่นใจได้เกิน99%ครับ กับอีกแบบจะเป็นการเจาะน้ำคร่ำ เป็นการตรวจที่แม่นยำ100%ครับ แต่จะมีความเสี่ยงในการเจาะอยู่บ้าง จะเจาะไปพร้อมกับการซาวด์ครับ โรงพยาบาลรัฐบางที่ฟรี บางที่เสียเงิน ครับ จะเลือกวิธีไหนลองปรึกษาหมอครับ

ตรวจฟรีที่รพ.รัฐที่แม่มีบัตรทองอยู่ค่ะ....หมอตรวจคัดกรองดาวน์ด้วยการเจาะเลือดตอนอายุครรภ์ประมาณ16วีค ดูอัตราความเสี่ยงก่อนค่ะ ถ้าเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำก็ไม่ต้องตรวจเจาะน้ำคร่ำ(แต่ไม่ได้หมายความว่าเสี่ยงต่ำแล้วเด็กจะไม่เป็นดาวน์100%) แต่ถ้าอยู่ในอัตราความเสี่ยงสูงก็จะถูกส่งไปตรวจเจาะน้ำคร่ำเพื่อวินิจฉัยต่อ(อายุครรภ์ไม่เกิน20วีค)จ่ายเฉพาะค่าเข็มที่ใช้เจาะน้ำคร่ำ45บาทค่ะ

1.ตรวจเลือดแบบตรวจโครโมโซมลูก ได้ ตั้งแต่ 10 วีคขึ้นไป เรียกว่า NIFT ราคาหมื่นกว่าบาทค่ะ ความแม่นยำ 98-99% 2. เจาะน้ำคร่ำ รพ. รัฐ ตั้งแต่ 16 วีคขึ้น ความแม่นยำ 99.98% ราคาประมาณ 4000 บาท แม่เลือกตามสะดวกกระเป๋าค่ะ ถ้าทำ 1 แล้วความเสี่ยงสูง หมอจะให้ทำ 2 ต่อ แต่ถ้า 1 แล้วความเสี่ยงต่ำก็จบที่ 1 ค่ะ ถ้างบน้อยข้ามไป 2 เลยไม่มีปัญหาค่ะ

5y ago

ในเรื่องเจาะน้ำคร่ำ รพ. รัฐทุกที่ไม่ควรเกิน 5000 ค่ะค่อนข้างมั่นใจ ส่วน NIFT มีหลายยี่ห้อหลายราคาหลายแพคเกจค่ะ

บ้านนี้ตรวจนี้ตรวจThaiNIPTที่รพ.รามาค่ะค่าตรวจ 6,600 บาทมีประกันความเสี่ยงให้ด้วยค่ะและถ้าผลเลือดเรามีความเสี่ยงสูงทางรพ.ก็จะเจาะน้ำคร่ำตรวจให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ ตรวจตอน 12 สัปดาห์ค่ะ

นี้ก็ตรวจตั้งแต่3เดือนแรกที่ได้สมุดฝากค่ะพยาบาลตรวจให้ทุกอย่างเลยของเขาสิทธิ์ประกันสังคมตรวจฟรี เสียแต่คุณพ่อค่ะตรวจเลือดหมด800กว่าบาท

ตรวจNIPsตอน10สัปดาห์24,500 แถมหมอไม่บอกด้วยว่า ถ้าตรวจผิดพลาดมีวงเงินประกันให้ เซ็งเลยแย่จังแพงด้วย

5y ago

ใช่ค่ะ😂สิ้นเดือนฟังผลแล้วจ้าลุ้นๆๆ

ตรวจเลือดจ้า ตอน 12 วีค 5 วัน ที่โรงพยาบาลส่งตรวจให้ แบรนด์ Acucize ของเครือสเตมเซลล์ Medeze 13,000฿ จ้า

เราเจาะน้ำคล่ำโรงบาลรัฐสิทธิ์ประกันสังคมเสียเงิน3650บาทเจาะตอนอายุครรภ์18วีคค่ะ

5y ago

ขอบคุนนะคะพอดีรพที่แม่ฝากเขาคิด9000ค่ะ

ตรวจที่แลบเอกชนแถวบ้านค่ะ แพคเกจ Nipty pro 17,500฿ ตรวจตอน 13 วีคค่ะ

บ้านนี้ตรวจตอน 13 weekค่ะ ตรวจแบบคัดกรองที่คลีนิก 3,500 บาทค่ะ