เดินทางระหว่างตั้งครรภ์

มีแม่ๆท่านไหนเดินทางโดยเครื่องบินตอนอายุครรภ์ 30w บ้างค่ะ อยากรู้ว่าเดินทางได้มั้ย

11 ตอบกลับ

ตอบในฐานะเป็นแอร์มานะคะ ปกติแล้วตั้งครรภ์ 30 สัปดาห์ต้องขอใบรับรองแพทย์ที่มีอายุภายใน 7 วันก่อนเดินทาง ระบุว่าสามารถเดินทางโดยเครื่องบินได้ และนำมายื่นกับสายการบินค่ะ ทั้งนี้แต่ละสายการบินอาจจะมีระเบียบแตกต่างกันบ้าง แต่ไม่ต่างจากนี้มากนักค่ะ

เราไปญี่ปุ่นตอน 20 w. ขาไปไม่ตรวจ ขากลับทางญี่ปุ่นขอดูใบรับรองแพทย์ค่ะ. ควรไปพบแพทย์ก่อน แพทย์จะประเมินว่าเดินทางได้ไหมค่ะ

ได้ค่ะ. เราไม่เห็นต้องใช้ใบรับรองแพทย์นะ. มีสมุดฝากครรภ์ ถ้าอายุ35wขึ้นไปถึงไม่ได้

แล้วแต่สายการบินค่ะแม่ แต่ละสายมีกฏต่างกัน แม่ลองโทรเช็คกับสายการบินดูนะคะ

ได้ค่ะ แต่28wขึ้นไปต้องมีใบรับรองแพทย์ด้วย เพิ่งเดินทางไปอาทิตย์ก่อนเองค่ะ

ปรึกษาคุณหมอค่ะ ถ้าคุณหมออนุญาตและออกใบรับรองแพทย์ให้ ก็ไม่มีปัญหาค่ะ

ได้ค่ะ แต่ต้องขอใบรับรองแพทย์ทั้งไปและกลับ นะค่ะ

ได้ค่ะ ต้องขอใบรับรองแพทย์ด้วยนะคะ

ปรึกษาคุณหมอก่อนก่อนดีนะคะคุณแม่

แนะนำ อ่านข้อกำหนดของแต่ละสายการบินก่อนคะ แล้วค่อยไปขอใบรับรอง เพราะแต่ละสายการบิน มีข้อกำหนดอายุใบรับรองแพทย์ต้องไม่เกินกี่วันคะ เดี๋ยวขอมาแล้วใช้ไม่ได้