สอบถามแม่ๆค่ะ

มีแม่ๆท่านไหนฝากท้องเกิน3เดือนบ้างคะ ฝากช้าจะเป็นไรไหมคะ

14 ตอบกลับ

เราก็ฝากช้าค่ะเพราะประจำเดือนมาไม่ปกติบวกกับอาการเเพ้ท้องไม่มีด้วยไปฝากกับคุณหมออายุครรภ์ก็ 15w 3d จ้า แต่หมอบอกว่าน้องเเข็งเเรงดี เติบโตดี น้ำหนักดีมาก เราก็เลยหายห่วง ทางที่ดีควรรีบไปฝากน่าจะดีกว่าจ้า ปล.ของเรารู้ตัวตอนที่นอนเเล้วเจ็บท้องจ้าเลยลองตรวจดู

ฝากตอน4-5เดือนค่ะ ประจำเดือนมาปกติเลยไม่เอะใจ พอเดือนที่จะไปฝากมันมาน้อยเลยตรวจค่ะแล้วก็รีบไปฝากเลยค่ะ หมอบ่นนิดหน่อยเพราะกลัวน้องไม่แข็งแรง เพราะไม่ได้ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม สุดท้ายก็รอสุ่มเอาตอนคลอด คลอดแล้วปกติมากค่ะ

2y ago

ของเราก็ฝากคลีนิกค่ะ หมอเขียนใบนัด ไปเจาะที่ รพ เลย เป็นเพราะอายุเรามากกว่า35 รึป่าว กลุ่มนี้ต้องตรวจคัดกรอง

เรา4เดือนค่ะ หมอบอกถ้าช้ากว่านี้อาจจะไม่ได้เจาะเลือดตรวจดาวน์เพราะตรวจไปก็แก้ไขอะไรไม่ได้ถ้าน้องเป็นและเรื่องฟันค่ะถ้าช้ากว่า6เดือนไม่สามารถทำอะไรเกี่ยวกับฟันได้เลย ฝากเร็วก็ดีค่ะแม่จะได้บำรุงน้อง

ท้องแรก เราไม่รู้ตัวคะ ปกติ ปจดจะมาช้ามากๆ เลยคิดว่าไม่ท้อง พอตรวจขึ้น2ขีด เลยรีบไปหาหมอ หมอเปิดท้องมา หมอบอก 5เดือนแล้วจ้า ไม่แพ้ ไม่อะไรเลยคะ

ิเราก็ฝากช้าค่ะเพราะเปนคนประจำเดือนไม่ปกติบวกกับอาการแพ้ท้องไม่มีด้วยไปฝากกับคุณหมออายุครรภ์ 18wค่ะ แต่น้องแข็งแรงปกติดีค่ะ

หมอจะถามนิดหน่อยค่ะเค้าก็ฝากตอน3เดื่อนกว่าแต่ควรรีบไปค่ะจะได้ยามากินตรวจทุกอย่างครบน้องจะได้แข็งแรงจ้า

หนูไปฝากตอน 5-6 เดือน คลาดเคลื่อนเยอะมากค่ะ เสี่ยงหลายอย่างเลย รีบๆไปฝากน้าาาา

2y ago

อาทิตหน้าจะไปฝากค่ะ

ถ้ารู้ตัวแล้วว่าท้องก็รีบไปฝากท้องเลยจ้า เดี๋ยวคุณหมอจะดุเอาน่ะ

2y ago

ไปมาแล้วค่ะ แต่เค้าบอกอาทิตหน้ามาฝากให้ม่ กลัวได้ยาบำรุงมากินช้าจังค่ะ

ฝากไวเราได้บำรุงลูกไวได้ตรวจอะไรหลายๆอย่างด้วยจร้า

รีบไปฝากน้าาแม่ จะได้ยาต่างๆมาบำรุงให้ตัวเล็ก

2y ago

ไปมาแล้วค่ะ เค้าให้ไปฝากใหม่อังคารหน้า