โรคซึมเศร้า

มีแม่ๆท่านไหนทะเลาะกับพีอเด็กจรเป็นโรคซึมเศร้าบ้างมั้ยคะ ตอนนี้เครียด สภาพจิตใจไม่โอเคเลยค่ะ คิดลบตลอด เขาทำร้ายเรา เขาพูดแรงๆใส่เรา เราร้องไห้เลย ร้องหนักมาก

1 ตอบกลับ

หาที่พักใจก่อนดีมั้ยคะ หาคนที่สามารถพูดคุยหรือทำให้เราสบายใจขึ้นได้บ้างดีกว่าอยู่ตรงนั้นให้มันช้ำใจ เจ็บแล้วเจ็บอีก เข้าใจอารมณ์คนท้องหรือคุณแม่หลังคลอดนะคะบางคนคุมอารมณ์บางคนไม่สามารถคุมอารมณ์ได้ สิ่งที่คุณแม่เป็นอยู่ต่อไปถ้าคุณแม่ยังคิดลบแบบนี้ทุกวันมันจะเกิดปัญหาใหญ่ตามมานะคะ คุณแม่อาจจะคิดทำร้ายตัวเองและลูก ไปหาที่สงบสติอารมณ์ถ้าคุยกับสามีไม่ได้ปรับจูนหากันไม่ได้ต่างคนต่างอยู่ไปก่อนพออะไรดีขึ้นค่อยกลับมาใช่คำว่าครอบครัวใหม่ดีมั้ยคะ