โรคซึมเศร้า

ตอนท้องสามารถเป็นโรคซึมเศร้าได้ไหมค่ะ

15 ตอบกลับ

เราเป็นช่วงไตรมาสแรก..ปกติเราเป็นคนไม่ขี้น้อยใจ ไม่คิดมาก ชิวๆๆแต่ตอนท้องช่วงแรกเป็นทุกอย่าง เศร้า เบื่อหน่าย ไม่อยาเจอใคร เครียด ควบคุมอารมไม่ได้ ขี้หงุดหงิด อยู่ดีๆๆก็ร้องไหร้....ได้คุยกับหมอ หมอบอกเป็นที่ฮอโมนเดี๋ยวก็หาย เมื่อฮอโมนลง แต่เราไม่รับยาเราใช้วิธีออกกำลังกายว่ายน้ำ....คุยกับสามีให้พาออกไปเที่ยวบ้าง ไตรมาส2 เริ่มดีขึ้น

เป็นได้ค่ะ เพราะฮอร์โมนเราเปลี่ยนแปลง แม่หาอะไรแก้เครียดนะคะ คุยกับแฟนกับที่บ้านให้เค้ารู้ ให้เค้าเข้าใจ แต่ถ้ารู้สึกว่าเป็นเยอะ แนะนำพบจิตแพทย์ค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ☺️

บ้านนี้เป็นหลังคลอดคะ ก่อนท้องปกติดีแต่พอคลอดแล้วแทบจะต้องเข้าพบจิตแพทย์เลยคะ แต่โชคดีที่สามีคอยอยู่ข้างๆ เลยไม่ต้องพอแพทย์คะ

5y ago

อ่อค่ะ

หลังคลอดเป็นกันเยอะ ส่วนมากเพราะอดหลับอดนอน เหนื่อยต่อการปรับตัวในการเลี้ยงลูก คนในครอบครัวสำคัญต้องค่อยช่วยเหลือกัน ดูแลกัน

ถ้าเครียดมากๆอาจเป็นได้นะบ้านนี้ทุกวันเลือกที่จะอยู่ห่างๆและอยู่คนเดียวเปิดเพลงและธรรมะฟังหรือไม่หาไรทำเบาๆค่ะครายเครียด

ได้ เราก็ปรึกษาหมอ หมอให้ยาคลายเครียดสำหรับคนท้องมา กินแล้วก็โอเครดีนะ หลับง่าย ไม่เป็นผลกะลูกด้วย ลูกออกมาซนมากๆ 😂🤰

4y ago

ยาแบบไหนคะแม่ ตอนนี้หยุดยาไปแล้วกลัวมีผลกระทบต่อลูกคะ

เป็นได้ และเป็นง่ายด้วยค่ะ รู้สึกว่าเข้าข่ายเมื่อไหร่ รีบพบจิตแพทย์เลยนะคะ

เราก็เป็นคะ ตอนนี้ก็รักษาอยู่ไปพบหมอเรื่อยๆคะ

5y ago

เป็นกำลังใจให้นะพักผ่อนเยอะๆ

หาอะไรทำเพลินๆค่ะ ทำขนม ฟังเพลง สู้ๆนะคะ

มีคนเป็นนะคะ ต้องดูแลสุขภาพจิตดีๆ