แม่ท้องอืด

มีแม่ๆท่านไหน​ ปวดท้อง​ ท้องอืด​ มีลมมีแก๊สในกระเพาะมั้ยค่ะ​ แล้วทำไงดี

16 ตอบกลับ

ยาตัวนี้คะ ไดออกไซด์ แม่บ้านนี้ชอบท้องอืดคะ ไปหาหมอที่ฝากครรภ์ หมอให้ยาตัวนี้มาคะ กินหลังอาหาร เช้า เที่ยง เย็น แต่บ้านนี้ชอบกินหลังอาหารเย็นแค่เม็ดเดียว สามารถซื้อตามร้านยา หรือshoppeก็มีขาย คะ

2y ago

ขอบคุณ​ค่ะ

ไปหาหมอส่วนตัวเลยคะ หมอจะจัดยาให้ หรืองดอาหารรสจัด ของหมักของดองหลังกินข้าวให้นั้งให้เร่อให้ย่อยก่อนคะอย่าพึ่งนอนลงไป ช่วยได้มากๆเลยคะ #บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

ตอนนี้เป็นอยู่ค่ะ เป็นมา 2-3 วันแล้ว ไม่อยากกินยา ตอนนี้ลองจิบน้ำขิงอุ่น ๆ รู้สึกดีขึ้นค่ะ แต่ก็ยังไม่หาย

ถ้าไม่อยากพึ่งยา ลอง จิบน้ำขิง หรือทานผลไม้ เช่นพวก เสาวรส มะละกอ กล้วย ดูค่ะ

เป็นบ่อยคะ แต่พยายามไม่ทานยา เปลี่ยนท่านอน พลิกตัวไปมา พอช่วยได้ค่ะ

ลองเดินบ่อยๆนะคะ กินน้อยๆ หลายมื้อ แทน เดี๋ยวจะดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ

กินโยเกิต มะละกอ ส้ม ผลไม้ที่ทำให้ระบายท้องได้ในทุกวัน นะคะ

เป็นบ่อยค่ะ กินแอนตาซิล , แอร์เอ็กซ์ , อีโน , กาวิสคอนค่ะ

เปลี่ยนทานมื้อเล็กๆ,ถ้าอืดมากๆ ทานอาโมจินเยล แบบน้ำค่ะ

พึ่งเป็นเมื่อ 2-3 วันก่อน จัดอีโนรสส้มเลยค่ะแม่