ท้องอืด

แม่ท้องอืด ทำยังไงดีค่ะ

5 ตอบกลับ

คุณแม่พยายามอย่าทานอาหารที่ทำให้เกิดแก๊สในร่างกายบ่อยเกินไป โดยอาหารเหล่านี้ ได้แก่ ถั่ว กะหล่ำปลี หัวหอม กะหล่ำดาว กะหล่ำดอก บร็อคโคลี่ หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพด ลูกแพร์ พรุน แอปเปิ้ล พีช ผลิตภัณฑ์ธัญพืชเต็มเมล็ดที่ไม่ผ่านการขัดสี ข้าวโอ๊ต นม ไอศกรีม ชีส น้ำอัดลมและน้ำผลไม้ หรือลองอ่านบทความนี้ดูค่ะ https://th.theasianparent.com/คนท้องทำไมท้องอืด​

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ😍

ไม่อีโนก็แอร์เอ็กซ์ค่ะ แนะนำว่าควรสังเกตอาการอื่นร่วมไปด้วย เช่น มีอาการปวดแสบหลังกินข้าวหรือเปล่า อะไรพวกนี้ เพราะบางทีก็ไม่ใช่แค่ท้องอืดแต่เป็นกรดไหลย้อนค่ะ ต้องกิน algycon รักษากรดไหลย้อนโดยตรงค่ะ หายไว ออกฤทธิ์เร็วค่ะ

4y ago

หมอที่รามาไม่ให้ทาน air x และยาลดกรดทุกชนิด ทานได้แต่กาวิสคอนสีเขียวค่ะ อาการท้องอืด ให้ทานอาหารย่อยง่ายช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้ชอบกินน้ำขิงคะ กินเเล้วทั้งเรอทั้งผายลมโล่งดีคะมีแฮงๆ😊

ท้องอืดอาหารไม่ย่อย กิน air x