ตรวจหลังคลอด

มีแม่ๆคนไหนไม่ได้ไปตรวจหลังคลอดบ้างคะ หมอจะตรวจอะไรบ้าง

3 ตอบกลับ

ตรวจมะเร็งปากมดลูก ตรวจมดลูกเข้าอู่ คุมกำเนิดค่ะ แนะนำให้แม่ไปนะคะ ถ้าเกิดเป็นมะเร็งปากมดลูกขึ้นมาละจะแย่ (ต้องตรวจทุกคนจ้า)

ควรไปตรวจนะค่ะ หมอจะเช็คน้ำคาวปลาเรา การติดเชื้อ รอยแผลฝีเย็บ ความกระชับช่องคลอดรวมถึงมะเร็งปากมดลูกค่ะ

ท้องแรกไปค่ะแต่ไม่ได้ตรวจเพราะ ประจำเดือนมา แล้วไม่ได้ไปอีกเลย สรุปคือไม่ได้ตรวจค่ะ