เครื่องปั้มนมยูฮา พลัส

มีแม่ๆคนไหนใช้เครื่องปั้มนมยี่ห้อนี้บ้างค่าา อยากถามถึงวิธีทำความสะอาด ว่าทุกครั้งหลังใช้เราต้องล้างทำความสะอาดทุกครั้งที่ปั้มเลยมั้ย ค่ะ? ต้องใช้น้ำยาล้างขวดนมล้างมั้ย? หรือน้ำเปล่า ต้องนึ่งอบแห้งในเครื่องนึ่งขวดนมด้วยมั้ย? ขอบคุณล้วงหน้าสำหรับคำตอบคำแนะนำจากแม่ๆค่า ????????

2 ตอบกลับ

ทุกๆ ยี่ห้อรวมถึงขวดนม หลังใช้ก็ควรล้างทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างสำหรับเด็ก แล้วล้างน้ำเปล่าปกติ จากนั้นก็นึ่งแล้วอบ หรือต้ม/ ลวก แล้วผึ่งลมก็ได้ค่ะ แต่คุณหมอท่านหนึ่งเคยแนะนำว่า ถ้าไม่สะดวก ไม่ต้องล้างทุกครั้งก็ได้ค่ะ แต่ปั๊มแล้วให้ใส่ถุงปิดปาก หรือกล่องมีฝาปิด แช่ตู้เย็นไว้ แล้วเอาออกมาใช้ซ้ำได้ แต่ต้องไม่เกิน 24 ชม. นะคะ และต้องดูแลรักษาความสะอาดระหว่างใช้ให้ดี เพื่อป้องกันการปนเปื้อนของเชื้อโรค บ้านนี้เคยทำอย่างหลัง นมไม่เคยบูดหรือเสียค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่

ล้างด้วยน้ำยาล้างขวดนมค่ะ เสร็จแล้วนึ่งต่อ เวลาใช้เสร็จใส่กล่องแช่ตู้เย็น บ้านนี้ล้างแค่เย็นค่ะ กลางวันขวด กลางคืนเต้า

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่ขาาา