มีแม่ๆคนไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหมคะ

มีแม่ๆคนไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหมคะ ลูกเป็นไงบ้างคะหลังจากคลอด คลอดน้ำหนักเท่าไหร่คะ ตอนนี้เป็นอยู่ 34wน้ำหนักลูก2900g.แล้วค่ะ กังวลมากค่ะ หมอให้ใช้วิธีคุมอาหารเอา

2 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ น้องคลอดน้ำหนักต่ำกว่าสองพันห้า เพราะแม่คุมอาหารตลอดการตั้งครรภ์ และแม่ตัวค่อนข้างเล็กค่ะ ส่วนน้องแค่น้ำหนักน้อย แต่สุขภาพแข็งแรงดี ไม่เหลือง ไม่อบ

เป็นค่า 32w แล้ว นัดตรวจครรภ์พร้อมหมอเบาหวานทุกรอบเลยค่ะ ใช้วิธีคุมน้ำหนักเหมือนกันค่ะ ตอน 30w น้ำหนักลูก 1500 เกินเกณฑ์นิดหน่อยค่า 🥰