ท้อง5ดือนปวดหน่วงท้องเป็นพักๆ

มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างค่ะอันนี้ท้องสองแล้วท้องแรกไม่เคยมีอาการแบบนี้เลย ปวดหน่วงท้องน้อยสลับกับแถวๆรูทวารแต่ไม่ได้ปวดอึนะคะ ไม่มีมูกผิดปรกติมีแต่ตกขาวธรรมดา จะเป็นอะไรไหมค่ะเพิ่งไปฝากครรภ์พิเศษมาเมื่อสามวันก่อนเองค่ะ ไม่มีภาวะรกเกาะต่ำ ไม่ได้ทำงานหนักค่ะแค่กวาดบ้านเล็กๆน้อยจะอันตรายอะไรไหมค่ะน้องก็นานๆดิ้นที

2 ตอบกลับ

ไปหาหมอมาแล้วค่ะปากมดลูกเปิด1เซนต์ ค่ะ ทีแรกนึกว่าไม่เป็นไรปวดยุ2วันเลยตัดสินใจไปหาหมอได้นอนโรงบาล4คืนไห้ยากันแท้งกับยาแก้ปวดเกรงช่องช่องท้องใจหายหมดเลยค่ะตอนนั่น ตอนนี้ออกจากโรงบาลแล้วหมอไห้นอนเฉยๆห้ามทำงานเลยค่ะ กลัวมาก จนไม่กล้าแม้แต่เดินเร็วๆ

น่าจะปกตินะคะ เพราะไม่มีอาการอื่นที่บ่งชี้ว่าน่าจะเป็นอันตรายเลย