ย้าย รพ. ฝากครรภ์ เราสามารถย้ายได้หลายหนได้ไหมค่ะ

มีแม่ๆคนไหน ย้าย รพ. ฝากครรภ์ มากกว่า2รพ.ไหมค่ะ หมอจะว่าไหมค่ะ พอดีจำเป็นต้องเปลี่ยนที่อยู่ค่ะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ ย้าย3ที่ค่ะ รพ. แรกฝากเอกชนราคาสูงมากแต่หมอดูแลไม่ค่อยดี (ย้ายตอน 5 เดือน) รพ. สองหมอดูแลดีแต่โรงพยาบาลเป็นที่รักษาผู้ป่วยโควิคและหมอไม่ทำการผ่าคลอดให้เพราะตัวคุณแม่ประสงค์จะผ่าคลอด (ย้ายตอน 8 เดือน) รพ. สาม รพ. เอกชนรับผ่าคลอดเลยย้ายมาค่ะ (ตอนนี้ 9 เดือนแล้ว)

4y ago

สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดลค่ะ

ย้าย รพ. ฝากครรภ์ได้ค่ะ แต่ก็น่าจะต้องคลอดกับรพ.ที่แจ้งฝากแห่งใหม่นั้นเลย ถ้าย้ายไปย้ายมาตอนจะคลอด ถ้าครรภ์ปกติ คงไม่มีปัญหาอะไรค่ะ แต่ถ้ามีภาวะครรภ์เสี่ยง คงไม่มีหมอท่านไหนรับเคสช่วงปลายตั้งครรภ์ค่ะ

ถ้าสู้เรื่องราคาไม่ไหว ก็เห็นด้วยครับ แนะนำเปลี่ยนที่เถอะครับ ถ้าอยู่ใน กทม พวก รพ.จุฬา รามา มีคลินิกนอกเวลา น่าจะมีฝากครรภ์ด้วย เสียตังค์น้อยกว่าเยอะเบิกราชการได้บางส่วน คุณภาพไม่แตกต่างกันมาก

ถ้าจะย้าย รพ. ฝากครรภ์และคลอดก็รีบเปลี่ยนนะคะ เดี๋ยวอายุครรภ์จะเยอะเกิน ไม่ต่อเนื่อง แต่ก็ต้องทำใจยอมรับกับการบริการที่แตกต่างบ้าง คนไข้อาจจะเยอะหน่อยนะคะ อาจไม่ได้อัลตร้าซาวด์บ่อยมาก

ท้องแรกฝาก5โรงบาลค่ะ คลอดพอดี ถ้าคลอดช้ากว่านั้นอีก20วันคงได้ไปฝากต่อโรงบาลที่6 ตอนนั้นคุณยายรับเหมาก่อสร้างค่ะ เลยย้ายที่อยู่บ่อย

บอกคุณหมอที่ฝากก่อนหน้านี้ไปเลยค่ะ ว่าจะขอไปฝากที่อื่น เหตุผลเพราะใกล้ที่ทำงาน ย้ายบ้าน ตจว คุณหมอไม่ว่าอะไรจ้า

เราย้ายจากคลินิคไป รพ.ใกล้ที่ทำงาน( ตจว.) แล้วใกล้คลอดก็ย้ายกลับมา รพ.ที่จะคลอด(ใกล้บ้าน)ค่ะ

เหตุผลที่ย้ายคืออะไรคะ