สอบถามหน่อยค่ะ

มีแม่ๆคนไหนมีเพศ​สัมพันธ์​ระหว่างตั้งครรภ์​บ้างค่ะ​ จะอันตราย​ต่อลูกในท้องไหมค่ะ บ้านนี้สงสารสามีมากค่ะสามีนอนปวดท้องมาหลายคืนแล้ว

1 ตอบกลับ

โดยหลักการ มีได้ค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่ได้มีภาวะแท้งคุกคามหรือเลือดออก ปกติแล้วคุณหมอจะพิจารณาให้งด ในไตรมาสที่ 1 และ 3 เนื่องจากอาจเสี่ยงแท้งหรือคลอดก่อนกำหนด ไตรมาส 2 มีได้ ถ้าคุณแม่ไม่มีภาวะรกเกาะต่ำ ท่าทางต้องไม่กดทับท้อง และไม่ใช้ความรุนแรงค่ะ