ฝึกให้ลูกนอนยาวตั้งแต่4เดือน

มีแม่ๆคนไหนฝึกให้ลูกนอนยาวช่วงกลางคืนมั้ยคะ เริ่มทำตั้งแต่ตอนไหน เรากลัวน้ำหนักน้องจะไม่ค่อยขึ้น ลูกเรานน.เลยเกณฑ์มานิดหน่อยทางบ้านให้คุมน้ำหนักกลัวจะเป็นเบาหวาน น้องกินนมกลางวัน12ออนซ์ กลางคืนอีก 12ออนซ์ ก็ตรงตามที่เด็กจะได้กิน ?

1 ตอบกลับ

ช่วงนี้แหละค้ะฝึกเลย กลางวันให้นอนน้อยๆ กลางคืนจะได้หลับยาวต้องให้เค้ากินจนอิ่ม แต่ถ้าน้องตื่นกลางดึกแม่ก็ไม่ต้องให้นมตบตูดไปเรื่อยๆ ที่สำคัญแม่ต้องใจแข็งกับเสียงร้องไห้นะคะ ถ้าใจแข็งไม่พอก็ฝึกไม่ได้ บ้านนี้บ่อยให้ร้องจนหลับไปเลย

5y ago

กลางวันจะปั๊มนมไว้ให้8ออนซ์ แล้วก็ให้เข้าเต้าบ้างค่ะ เพราะว่าที่บ้านขายของ มีเวลาก็ให้เข้าเต้า ส่วนกลางคืนให้น้องนอน 1-2ทุ่ม แล้วแต่วัน จะให้น้องดูดเต้าจนคายออกมาเองค่ะ เลไม่รู้ว่าแต่ละวันน้องกินประมาณกี่ออน