เบาหวานขณะตั้งครรภ์

มีแม่ๆคนไหนที่ตรวจเจอเบาหวานตอนท้องไหมคะ​ แล้วมีวิธีรับมือกับโรคนี้ยังไงบ้างคะ

2 ตอบกลับ

เราตรวจเจอตั้งแต่ฝากครรภ์แรกๆเลยค่ะ ก็ใช้วิธีคุมอาหารเอาค่ะ พยายามงดกินของหวานๆ น้ำหวาน ขนมหวานงดไปเลยค่ะ ข้าวก็เปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวกล้องก็ได้ หรือถ้าไม่สะดวกก็ทานข้าวขาวได้แต่ทานให้น้อยหน่อยค่ะ แต่ข้าวเหนียวไม่จำเป็นควรเลี่ยงเลยค่ะน้ำตาลเยอะมากๆ เส้นก๋วยเตี๋ยวก็ทานเป็นวุ้นเส้นแทนจะดีกว่า แต่ถ้าเบื่อๆบางทีเราก็เปลี่ยนไปเป็นเส้นหมี่ขาวก็พอได้ค่ะ ผลไม้เลือกทานที่มีน้ำตาลน้อยนะคะ อย่างเราส่วนใหญ่จะกิน แอปเปิ้ล ส้ม มะละกอ(อันนี้พอได้) ฝรั่ง(เรากินแค่ช่วงแรกๆ เพราะกินแล้วชอบท้องอืด) กล้วยน้ำว้า อะโวคาโด จริงๆเบาหวานไม่มีอะไรน่ากังวลเลยค่ะถ้าเราควบคุมการกินอาหารได้ สำหรับเราน่เราว่าดีด้วยซ้ำ เราได้เลือกกินแต่ของมีประโยชน์ แถมน้ำหนักไม่ขึ้นจนโอเว่อร์ด้วยค่ะ

ควบคุมการรับประทานอาหารค่ะ แชร์ไว้เป็นแนวทางโพสต์แรกๆ ลองเข้าไปอ่านได้นะคะ