แม่ๆ ตั้งครรภ์ทายกาแฟกันมั้ยคะ

มีแม่ๆ บ้านไหนทานกาแฟกันมั้ยคะ พอดีบ้ายนี้ติดกาแฟค่ะ ถ้าไม่ทานจะปวดหัว จะเป็นอันตรายมั้ยคะ

13 ตอบกลับ

ทานบ้างนิดหน่อยค่ะ พอหายอยาก ซื้อแก้วนึง กินซัก ครึ่งนึง ที่เหลือให้สามีกินค่ะ แต่นานๆกินนะคะ อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งค่ะ ค่อยๆปรับค่ะ หักดิบปวดหัวมากๆ 🤣🤣 ตอนนี้เริ่มไม่ค่อยกินแล้วค่ะ เริ่มชินแล้ว

บ้านนี้ติดกาแฟหนักมาก เช้า-บ่าย ทุกวัน ก่อนหน้าจะรุ้ว่าตั้งท้อง ไม่เคยนึกอยากกินเลยค่ะ จนถึงตอนนี้ 9 สัปดาห์แล้ว ไม่เคยแตะเลยค่ะ โชคดีมากๆ ที่ไม่นึกอยากทานขึ้นมาเอง

ตอนที่เรายังไม่ท้อง วันไหนที่ไม่กินกาแฟ ปวดหัวทั้งวัน แต่พอท้อง ไม่กินก็ไม่เห็นปวดน่ะค่ะ ปกติ มีอยากเป็นบางครั้ง แต่ก็แค่จิป ๆ(กาแฟสดน่ะค่ะ)

บ้านนี้ทานบ้าง แต่นานๆที และทานผสมกับนม กาแฟครึ่งกระป๋องต่อนม2กล่อง กินแค่พอหายอยากพอ แม่ลดได้ก็ลดนะคะ พวกคาเฟอีนไม่ดีต่อลูก

ทานค่ะ แต่ทานแบบ decaf เป็นเมล็ดที่เค้าสกัดคาเฟอีนออกไปแล้ว ลองหาข้อมูลดูนะคะ แต่ก็ทานอาทิตย์ละครั้ง สองครั้งค่ะ

งดกาแฟตั้งแต่รู้ว่าท้องจนน้อง 1 ขวบแล้วค่ะ เพราะยังให้นมอยู่ 🥺 หมออนุญาตชานมค่ะ 😅 แต่ให้งดแอลกอฮอล์และกาแฟ

เราก็ติดกาแฟคะ.. แต่พอรู้ว่าท้องก็เลิก เปลี่ยนมากินโอวัณตินหรือน้ำเต้าหู้แทนค่ะ

ทานค่ะตอนนี้คลอดน้องมาสองเดือนแล้วน้องแข็งแรงดีตอนคลอดน้ำหนักน้อง3โลค่ะ

ทานนิดหน่อยพอหายอยากพอนะคะ คาแฟอีนมีผลทำให้ลูกหัวใจเต้นเร็วขึ้นค่ะ

เราก็ติด แต่พอมีลูกเราเลิกได้จ้า กลัวเป็นอัตรายกับลูก หักดิบเลย 55