วิธีบรรเทาอาการปวดไมเกรนในแม่ตั้งครรภ์

มีแม่ๆ คนไหนเป็นไมเกรนบ้างคะ ก่อนท้องต้องพึ่งยาแก้ปวดไมเกรนตลอด ตั้งครรภ์ 1-3 เดือนแรกไม่มีอาการเลย พอเข้าเดือนที่ 4 เริ่มปวดไมเกรนถี่ขึ้น แม่ๆ มีวิธีบรรเทาอย่างไรกันบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ปวดเหมือนกันค่ะ แต่พยายามอดทนถ้าไม่ไหวจริงๆ กินพารา แต่ไม่ทานติดต่อกันค่ะ (ส่วนใหญ่จะพยายามอดทนอย่างเดียวเลย)

1y ago

กลัวกระทบกับลูกในครรภ์เหมือนกันค่ะ ช่วงที่ไม่ไหวจริงก็กินพาราช่วยบรรเทา ถ้าก่อนท้องคือพาราเอาไม่อยู่ ต้องยาไมเกรนเท่านั้น

พาราคะ อย่าอดทนนะคะ

1y ago

ทรมานมากเลยค่ะ กระทบกับชีวิตประจำวันหลายอย่างมาก เลยต้องกินพารา แต่บางครั้งพาราก็ไม่ช่วยเลย 🫠