การปั้มนม

มีแม่ๆ บ้านไหนปั้มนมเฉพาะตอนกลางวันบ้างคะ แบบตอนกลางคืนนอนยาวเลย

2 ตอบกลับ

เราจ้าเริ่มปั๊มตี5 จนถึง 3ทุ่มครึง กลางนอนยาววววทำงานมัยเหนื่อยมันเพลี้ยคะ ถ้าทำช่วงเเรกๆน้ำนมอาจจะหดลดคะ ช่วงเช้าก็ปั้มตามรอบ เดียวร่างกายก็จะปรับเอง

5y ago

ใช่ค่ะแม่ เราปั้มรอบสุดท้ายคือ 4 ทุ่มกว่า ตี 2 ลูกตื่นก็ให้ดูดเต้า เริ่มปั้มก็ตอนตี 5 ค่ะ ทำงานมาเหนื่อยแล้วลุกไม่ไหว

ถ้าแม่ไม่ปั้มนมตอนกลางคืนอาจจะทำให้น้ำนมหดหายได้คะแล้วถ้าไม่ปั้มนมจะคัดจะเจ็บนมคะ

5y ago

ตอนนี้ยังปกติอยู่ค่ะแม่ ปั้มได้เท่าเดิม ได้วันละ 4. ถุง ถุงละ 5-6 ออนซ์ กลับบ้านก็ให้ลูกเข้าเต้าค่ะ