การปั้มนม

สอบถามหน่อยค่ะว่าทำถูกไหม คือปั้มนมไว้แล้วได้1ออน แล้วเอากับมาปั้มต่อได้ไหมค้ะ

9 ตอบกลับ

ได้ค่ะ เก็บนม 1 ออนซ์ ที่ปั๊มตอนแรกใส่ตู้เย็นไว้ จำเวลาของรอบแรกไว้ว่าปั๊มเมื่อไร แล้วเอานมรอบต่อไปปั๊มเก็บรวมกันได้ แต่ต้องไม่ให้เกิน 24 ชม.นะคะ ไม่งั้นนมจะเสีย

ปั้มครั้งแรกแล้วแช่ไว้ มารวมกับรอบปั้มใหม่ได้ค่ะ เราก้อทำเหมือนกันค่ะ วันต่อวันปั้มนมวนไปค่ะ น้ำนมออกน้อยแต่ก้อไม่ท้อค่ะ สู้ๆค่ะแม่

เอานมที่ปั้มแล้วแช่เย็นไว้ รอบต่อมาปั้มใหม่แล้วสามารถเทน้ำนมรวมกันได้ บ้านนี้ปั้มรวมกันได้ 8 ออน ถึงเทลงถุงแล้วแช่เเข็งค่ะ

ได้ค่ะ ที่ปั้มก่อนหน้านี่เอาไว้ในตู้เยน พอปั้มใหม่ก้เอาไปรวมกัน ครบ3ออน ก้เปน1มื้อให้น้องค่ะ ตามเพจคุณหมอสุธีราค่ะ

ถ้านานไปแล้วไม่ควรค่ะ นมจะบูด เก็บใส่ถุงไว้ต่างหากดีกว่าค่ะ

ไม่ได้คะ ปั้มไว้แล้ว ถ้ามาเริ่มปั้มใหม่ใส่ถุงใหม่เลยจ้า

1ออนแช่เย็นไว้ค่ะ แล้วปั๊มครั้งใหม่ไปผสมได้ค่ะ

ได้ค่ะ แต่ต้องยึดเวลานมแรกเป็นหลักนะคะ

ใส่ถุงเลยจ้าแล้วปั๊มใหม่