ท้องแฝด คลอดก่อนกำหนด

มีแม่ๆ คนไหน ท้องแฝด แล้วคลอดก่อนกำหนดบ้างค่ะ ตอนนี้นอนอยู่ รพ. ท้องได้ 28 week น้องหนัก 1,400 กับ 1,100 กรัม แต่ต้องให้ยายับยั้งก่อน ไม่งั้นลูกจะเสียชีวิต มีใครคลอดก่อนแล้วลูกรอดบ้างค่ะ เครียดมากค่ะ

2 ตอบกลับ

ส่วนมากท้องแฝดจะคลอดก่อนกำหนดอยู่แล้วค่ะ​ ประคับประคองให้ได้ถึง​ 34​ วีคก็น่าจะโอเคแล้ว​ เพราะส่วนมากน้องแฝดจะคลอดกันที่​ 34-36​ วีคค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

คุณแม่คลอดรพ. อะไรคะ เดี๋ยวนี้ทีมแพทย์เก่งและวิวัฒนาการทางการแพทย์ก้าวหน้าไปเยอะค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ สู้ๆค่ะ

5y ago

ย้ายจากบางประกอก8 มาศิริราชค่ะ