ขอถามหน่อยค่ะ

มีแม่บ้านไหนให้ลูกกินข้าว. ก่อนหกเดือนมั้ยคะ แล้วป้อนอะไรบ้าง บ้านนี้กินซีลีแลคตั้งแต่ได้1 เดือน ตอนนี้น้องสองเดือนแล้วค่ะ แม่แฟนแกหัวโบราณบังคับให้ป้อนอ่ะค่ะ จะเป็นอะไรมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอค่ะ

5y ago

บังคับให้ป้อนก็ไม่ต้องป้อนสิคะ