ขูดมดลูกได้1สัปดาห์ แล้วมีเพศสัมพันธ์ จะเป็นอะไรมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ควรเว้นก่อนนะคะ (ไม่ต้องรีบ)

5y ago

เมื่อไหร่จึงสามารถมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยหลังภาวะแท้งบุตร? ต้องรอนานแค่ไหน และทำไมคุณอาจจะไม่รู้สึกอยากกอดจูบลูบคลำมากนัก? อัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 2019 ประมาณเวลาการอ่าน: 2 นาที มีคนอ่านบทความนี้แล้ว 1,792,015 คน แชร์บทความนี้  หลังจากภาวะแท้งบุตร แพทย์มักจะแนะนำให้รอสักพักก่อนจะมีเพศสัมพันธ์อีกครั้ง เชื่อว่าคุณแม่หลายท่านคงมีความสงสัยว่านานแค่ไหนกัน? ซึ่งการกลับมามีเพศสัมพันธ์หลังแท้ง หรือมีเลือดออกจากช่องคลอดจะมีความปลอดภัยก็ต่อเมื่อเลือดหยุดไหล ซึ่งมักเกิดขึ้นภายในสองสัปดาห์ เหตุผลอีกอย่าง คือ สภาพปากมดลูกมักจะขยาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการปรับตัวทางกายภาพ ของภาวะแท้งบุตร อันหมายถึงการเพิ่มความไวต่อการติดเชื้อในมดลูกด้วย เมื่อเลือดหยุดออก ปากมดลูกจะปิด ควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ทันทีหลังจากมีภาวะแท้งบุตร แพทย์ยังแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้ผ้าอนามัยแบบสอด เป็นเวลาอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ และไม่ควรสอดใส่อะไรเข้าไปในช่องคลอดทั้งนั้น ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์หลังจากมีภาวะแท้งบุตร ยกเว้นคุณต้องการตั้งครรภ์ทันที ขณะมีเพศสัมพันธ์ควรใช้รูปแบบของการคุมกำเนิดแบ