พึ่ง34วีค ปากมดลูกเปิด1เซน

มีแม่บ้านไหนโดนยาระงับคลอดบ้างคะ จะอยู่ได้นานไหม พอดี น้ำหนักน้องยังน้อย หมอเลยไห้ยื้อจนครบ37สัปดาหห์

7 ตอบกลับ

เคยโดนค่ะเพราะรถล้ม แต่กะต้องระวังตัวขึ้นค่ะ โดนระงับตอน 33 w ตอนนี้ 35 w แล้วแต่ก็ยังกังวลกลัวคลอดก่อนกำหนดมากเลยค่ะเพราะท้องแข็งถี่บ่อยมาก ต้องค่อยดูแลตัวเองค่อยเช็คว่ามรอะไรผิดปกติมั้ยค๊ะ คือกังวลไปหมดกลัวลูออกมาไม่แข็งแรง

5y ago

เหมือนกันเลย. ท้องแข็งบ่อยมาก ปวดหน่วงปวดจิมิ๊มากด้วย เวลาพฃิกตัวหรือลุกขึ้น ทรมานมากๆ

เคยนอนโรงพยาบาลสองอาทิตย์เพื่อระงับคลอดช่วงที่นอนหมอจะให้ทานไข่กับนมเยอะมากเพื่อเพิ่มน้ำหนักน้อง สุดท้ายก็คลอดตอน34สัปดาห์ น้ำหนัก2378 อยู่ไอซียูเด็ก1อาทิตย์เพราะตัวเหลือง เเต่ตอนนี้เเข็งเเรงดีค่ะ

ระวัง​เรื่อง​การเดินและการยกของหนักนะคะแม่ ถ้าเลี่ยง​ได้​ห้ามยกอะไร​เลยค่ะ บ้าน​นี้​เผลอ​ยกตะกร้า​ผ้า​ ผ่านไปอีกวันคลอด​เลยค่ะ

5y ago

สู้ๆนะคะ อดทน​เพื่อ​ตัวเล็ก​ค่ะ พอคลอด​ออกมา​แล้ว​มีความสุข​มาก​ค่ะ

อกินไข่ต้มกับกล้วยบ่อยๆคะ จะช่วยเรื่องน้ำหนักน้องในครรภ์ได้

5y ago

คะกำลังบำรุงอยู่.

แม่อย่าพึ่งคลอดคะ กินนมไข่กล้วยบำรุงเยอะคะ

5y ago

คะกินบำรุงอยู่ตอนนี้ ขอบคุนนะคะ

แม่มีอาการยังไงคะ ปากมดลูกถึงเปิด

5y ago

ละฟมอนัดไปเข้าเครื่องรัดหน้าท้องฟังเสียงหัวใจ ละมดลูกมันบีบคะ หมอเลยตรวจปากมดลูก. เลยเปิดมาเซนนุง

ประคองค่ะ อย่าเพิ่งออกมา อันตราย

5y ago

บ้านนี้ก็ประคองกันสุดๆ จนสำเร็จไปคลอด39+1