แพ้ท้อง

มีแม่บ้านไหนอายุครรภ์ 17 สัปดาห์ แล้วยังแพ้ท้องบ้างคะ บ้านนี้เหมือนจะแพ้หนักกว่าเดือนก่อนๆ มีวิธีที่จะช่วยบรรเทาบ้างมั้ยคะ

3 ตอบกลับ

เพื่อนเราแพ้จนวันคลอดเลยค่ะ แต่ละคนแพ้ต่างกันค่ะ บางคนไม่แพ้เลย บางคนแพ้ไม่กี่วัน บางคนแพ้จนถึงหน้าห้องคลอด เราเองก็คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ สู้ๆนะคะ หายไวๆค่ะ

มีแต่พะอืดพะอม บางมื้อคะ บางทีก็แก้ด้วยแป๊ปซี่ แบบจิบๆ นมเปรี้ยว เย็นๆ