ภาวะรกต่ำ

มีแม่ท่านไหนเคยท้องแล้วมีภาวะรกแกะต่ำมั้งค่ะ บ้านนี้หมอนัดวันนี้อันตร้าซาวน์แล้วคุณหมอบอกว่าภาวะรกแกะต่ำอาจจะคลอดได้ตลอดเวลา แม่เป็นกังวลมากตอนนี้ท้องได้21w

9 ตอบกลับ

เป็นค่ะ​ รกเกาะคลุมใกล้ปากมดลูกเลยค่ะ​ 21w. ,แม่หาข้อมูลเยอะๆ​ จะได้รู้ว่ามันไม่ได้น่ากังวลขนาดนั้น​ ส่วนใหญ่จะวินิจฉัยภาวะรกเกาะต่ำช่วงใกล้คลอดจริงๆ​ เพราะรกมีโอกาสเลื่อนสูงขึ้นอีกค่ะ​