สอบถามแม่ๆค่ะ

มีเเม่ท่านไหนไม่ได้ตรวจดาวน์ซินโดรมบ้างค่ะ ตอนนี้ท้อง14W แล้ว หมอไม่นัดตรวจดาวน์เลยค่ะ หรือไม่จำเป็นต้องตรวจหรอค่ะ

21 ตอบกลับ

เอาจริงๆนะคะ ถ้าอายุคุณแม่น้อย และปนะวัติครอบครัวทางแม่ และพ่อ ไม่มีกลุ่มอาการโรคทางโครโมโซม21/8/13 ไม่จำเป็นต้องตรวจค่ะ เพราะราคาตรวจค่อนข้างสูง แต่ก้แล้วแต่บ้านนะคะ และข้อได้เปรียบคือรู้เพศไว กว่าอัลตร้าซาวน์ค่ะ