ขอสอบถามข้อมูลคะ

มีเคยผ่าคลอดเพราะลูกไม่กลับหัวไหมค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้38weeksแล้วค่ะ และพอทราบไหมค่ะว่าทำไมลูกถึงไม่กลับหัวขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะพอดีแอบกังวลเพราะท้องแรกค่ะขอบคุณคะ🙏🏻

1 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติมากเลยค่ะคุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะเพราะอาการน้องไม่กลับหัวขึ้นอยู่กับตัวน้องค่ะเพราะถ้าน้องไม่กลับหัวคุณแม่ส่วนมากก็จะผ่านะคะ ผ่าท้องคลอดไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะบางคนอยากผ่ามากกว่าคลอดเองอีกค่ะเพราะว่าคลอดเองต้องปวดท้องและรอปากมดลูกเปิดแต่ถ้าคุณแม่ได้ผ่าคุณหมอจะนัดวันล่วงหน้าเลยค่ะและทำการฉีดยาให้คุณแม่ชาค่ะคุณแม่จะไม่รู้สึกอะไรเลยจะรู้สึกอีกทีตอนคลอดน้องออกมาแล้ว 3-4 ชั่วโมงค่ะไม่ต้องกังวลนะคะถ้าคุณแม่คลอดน้องท่าก้นจะเป็นอันตรายต่อน้องแล้วตัวคุณแม่มากกว่าค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ หมอนัดผ่าคลอดวันที่10กันยายนนี้ค่ะ🥰