ปรึกษาค่ะ 36w 1d

มีอาการท้องแข็งบ่อย ปวดท้องน้อยประมาณ1ชั่วโมงเจ็บครั้ง ครั้งล่ะ2-3นาทีบวกกับท้องแข็ง แบบนี้ต้องไปหาหมอไหมค่ะ หรือแค่อาการเจ็บเตือน

1 ตอบกลับ

ถ้าปวดท้องท้องแข็งทุกๆ10-5นาทีกินเวลาประมาณ30-60วินาทีที่ให้รีบไปหาหมอเลยนะคะแม่ และจะปวดในช่วงเวลานี้สม่ำเสมอ นั่งพักนอนพักเปลี่ยนอริยาบทก็ไม่หายจะเป็นอาการเจ็บครรภ์จริงค่ะ แต่ถ้าปวดคล้ายปวดประจำเดือนปวดหน่วงๆไม่มากท้องแข็งไม่สม่ำเสมอจะปวดทุกๆ40-20นาทีกินเวลาไม่เกิน5-25วินาที จะเป็นอาการปวดเตือนค่ะแม่

4y ago

อ๋อ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ