ตอนนี้ท้องได้7 wk.

มีอาการจุกเสียดท้อวน้อยข้างขวา มีใครพอทราบหรือให้คำแนะนำได้ไหมคะว่าอันตรายหรือป่าว เป็นอยู่บ่อยครั้ง1-2 วันมานี้

6 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ เจ็บๆเสียดๆ เป็นๆหายๆ ถามหมอแล้วหมอบอกว่าอาจจะเป็นเพราะมดลูกขยายตัวค่ะ ถ้าไม่ปวดหน่วงเหมือนปวด ปจด.หรือมีเลือดออกก็ไม่หน้าจะมีปัญหาอะไรคะ ถ้าแม่ไม่สบายใจลองไปให้หมอตรวจดูเลยค่ะ

มดลูกขยายตัวค่ะ ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่อันตราย พยายามอย่าเดินเยอะ อย่ายกของหนัก เวลาปวดก็นั่งหรือนอนพักนะคะ

มดลูกขยายค่ะเราก็เป็น จนตอนนี้14wก็ยังเป็นแต่มันเจ็บไม่แรงนะพอคันๆ

ตอนที่เราท้องช่วงนั้นก็เป็นค่ะ บ่อยๆ ไม่เป็นไรค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

เดินเร็วหรือยกของหนักรึป่าวคะ

4y ago

ไม่ค่ะ เป็นๆหายๆ

เป็นหมือนกันเลยจ้า 6w เองค่า