คลอดได้เกือบ3เดือน

มีอะไรเผลอหลั่งใน จะท้องได้รึป่าวคะ ให้นมบุตร ปั้มทุก3ชม ตอนนี้เพิ่งคลอดมาได้จะ3เดือน คือยังงี้ควรกินยาคุมกำเนิดไหม เห็นเขาบอกให้นมบุตรที่ยังไม่ถึง6เดือน หรือเพิ่งคลอดมาจะเป็นคุมแบบธรรมชาติ

1 ตอบกลับ

แค่สอดใส่เข้าไปไม่ว่าจะหลั่งหรือไม่ก็มีโอกาสท้องทั้งนั้นคะ การให้นมลูก ถึงจะเป็นการคุมแบบธรรมชาติแต่ก็ไม่100% มีโอกาสทั้งนั้น ถ้ายังไม่พร้อมควรคุมกำเนิดด้วยวิธีอื่นๆ ทั้งถุงยาง กินยาคุม ฉีดยาคุม ฝังยาคุม