วิธีแก้ท้องผูก

มีวิธีแนะนำแก้ท้องผูกไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าธาตุไม่แข็งมาก แม่หาผัก ผลไม้ ที่มีสรรพคุณระบาย หรือกากใยเยอะๆ ดูคะ บ้านนี้ แค่ข้าวโพดเหลือง ก็ได้แล้วคะ ถ้าธาตุหนักลองพวกมะขาม ดูคะ แม่ไม่ต้องกังวล หรือเบ่งนะคะ จริงๆ เราไม่ต้องถ่ายทุกวันก็ได้คะ

ดื่มน้ำเยอะๆ กินผักผลไม้ ส้ม มะละกอ นมเปรี้ยว​ น้ำลูกพรุนค่ะ