ตัวอ่อนหยุดการเจริญเติบโต

มีลูกชายแล้ว1คน ท้องที่2 ไม่มีตัวอ่อน ท้องที่3เด็กไม่มีหัวใจ หมอเลยให้ขูดมดลูก สาเหตุเกิดจากอะไรหมอไม่ทราบ จะทำอย่างไงให้ตัวอ่อนแข็งแรงดีคะ อยากมีลูกอีก1คน

3 ตอบกลับ

น่าจะเกิดจากโครโมโซมผิดปกติคะแม่ เรื่องโครโมโซมแก้ไขไม่ได้คะ บ้านนี้ท้องจาก icsi ได้ตัวอ่อนที่สวย9ตัว ส่งตรวจโครฯก่อนใส่น้องกลับเข้าท้องผ่านแค่ 4 ตัวเองค่ะ ผิปกติ5 ตัว ถ้าแม่บ้านนี้ไม่ตรวจโครฯก่อนใส่น้องกลับมาเรยก็มีสิทธิ์แท้งได้ 5 ครั้งคะ

2y ago

ไม่ได้แปลว่าแม่จะแท้งทุกครั้งนะคะ ท้องหน้าอาจจะสมบูรณ์ก็ได้คะแม่ บำรุงคุณแม่คุณพ่อ พักผ่อนให้เพียงพอนะคะ ✌🏼✌🏼✌🏼 คะ

บำรุงอย่างเดียวค่ะ ถ้าขูดมดลูดด้วยควรพักอย่างน้อย 1 ปี แต่ถ้าน้อยกว่านั้นก็ได้แต่ร่างกายแม่จะไม่ดีลงเรื่อยๆ พ่อแม่ต้องงดหรือนั่งดมบุหรี่ และเหล้าเบียร์ ต้องซื้อของที่บำรุงกินทุกอย่าง

4y ago

ขอบคุณนะคะ

ต้องเริ่มบำรุงจากไข่ของแม่และอสุจิของคุณพ่อค่ะ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ลองค้นในกลูเกิ้ลดูนะคะ อาหารบำรุงไข่และอสุจิ ขอให้สมหวังเร็วๆนะคะ