แม่เป็นพาหะ แต่พ่อไม่เป็น

มีบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ พอดีวันนี้ไปฟังผลเลือดมา หมอบอกแม่เป็นพาหะ แต่พ่อไม่เป็น กังวลลูกจะปกติสมบูรณ์ไหมคะ??

19 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ตรวจที่เอกชน แม่เป็นพาหะ แต่พ่อไม่เป็นค่ะ ถามหมอแล้วโอเคค่ะ ลูกบ้านนี้ก็สมบรูณ์ดีค่ะ เข้าเดือนที่8แล่วค่ะ หมอบอกว่าถ้าพ่อแม่เป็นทั้งคู่ไม่แน่นำให้มีลูกค่ะ เพราะเสี่ยงกับลูกในอนาคต ที่จะเกิดมาไม่สมประกอบค่ะ

ของเราทั้งพ่อแม่เป็นพาหะค่ะ​ แต่ไม่ได้เป็น ชนิด​รุนแรง​ และไม่ได้เป็นโรค​ ลูกคนแรกตัวเหลืองค่า11ค่ะลูกส่องไฟอยู่1คืน​ แต่ตอนนี้ขวบกว่าแล้วน้องก็แข็งแรงดีมากก​ แม่อย่ากังวลนะคะ​ ไม่น่ากลัวค่ะเราไม่ได้เป็นโรค

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ ท้องแรกแอบกังวลไปหมด 😅

พาหะไม่เป็นอะไรมากค่ะ แรกๆบ้านนี้กลัวเพราะคุณพ่อเป็นพาหะ แต่พอคุณหมออธิบาย ก็สบายใจค่ะ เพราะลูกมีสิทธ์เป็นหรือไม่เป็นก็ได้ พาหะไม่น่ากลัวเท่าโรค

4y ago

ต้องรอผลตรวจเลือดอีกทีค่ะ ว่าเป็นพาหะชนิดไหน เดี๋ยวคุณหมอคงอธิบายให้สบายใจเหมือนกันค่ะ ขอบคุณมากนะคะ 🙂

บ้านนี้เป็นทั้งคู่ แต่ตรวจเลือดคัดกรองลูกปลอยภัยค่ะ กังวลมากก็ไม่ดีค่ะ ถามหมอให้ละเอียดเวลาไปหาหมอ คิดมากไปกระทบกับลูก

4y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะ คุณพ่อไม่เป็นค่ะ ลูกเกิดมาอาจเป็นพาหะเหมือนแม่หรือไม่เป็นเหมือนพ่อค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ กังวลไปนิดนึง 😅

เป็นเหมือนกันคะ ลูกออกมาแข็งแรงดีทั้ง 3 ท้องคะ แต่มันจะเป็นกรรมพันธุ์ส่งต่อกับลูกสาว อาจเป็นพาหะต่อคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ แต่คุณหมออธิบายซะน่ากลัวเลยค่ะ เลยกังวล

แนะนำให้ตรวจนิฟตี้ค่ะ บ้านนี้เราเป็นธาลัสซีเมีย พ่อเขาแข็งแรงดี ผลออกความเสี่ยงต่ำทุกอย่างค่ะ

4y ago

หมอกำลังเจาะเลือดเราไปตรวจหาชนิดพาหะค่ะ รอฟังผลอยู่ค่ะ แต่กังวลไว้ก่อน ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ 🙂

อย่ากลังวนน่ะค่ะ. เครียดทำให้ส่งผลกับลูกค่ะ เราก่เป็น พาหะค่ะ ลูกออกมาแข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ พอดีท้องแรก กังวลไปหมดเลยค่ะ 😅

เราเป็นพาหะแต่แฟนไม่เป็นค่ะ ลูกออกมาอาจจะเป็นพาหะหรือไม่เป็นก็ได้โชคดีไปค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะชนิดไม่รุนแรงค่ะ ตอนนี้รอผลตรวจเลือดของพ่อ กังวลมากเลยค่ะ

4y ago

รอผลแม่เหมือนกันค่ะ แต่คุณไม่พ่อไม่เป็น