ติดดูดนิ้ว

มีบ้านไหนน้องติดดูดนิ้วโป้งบ้างค่ะ น้องจะหายเองไหม แม่ลองซื้อจุกหลอกมาให้น้องดุดก็ไม่ดูด ดูดนิ้วอย่างเดียว ดูดเกือบตลอดเวลา เวลาจะนอนก็จะดูดแล้วก็หลับ ตอนนี้น้อง5เดือนค่ะดูดมาตั้งแต่4เดือน

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่อยๆ ลดการดูดนิ้วลงค่ะ คงสนใจสิ่งรอบข้างมากกว่า ตอนนี้หกเดือนกว่าๆ นานๆ ทีจะเอานิ้วเข้าปากครั้งค่ะ

5y ago

ก็ไม่หายค่ะ แค่ลดลงเอง จุกหลอกก็ไม่เอา ยางกัดต่างๆ ก็ไม่เอา