ตอนนี้น้อง5เดือน

น้องมีไข้ไปหาหมอหมอเจาะเลือดและตรวจอึหมอบอกไวรัสลงท้องน้องท้องเสียมาหลายวันแล้วอึจนก้นแดงพอไข้ลดน้องก็มีผื่ดขึ้นทั้งตัวแต่ไม่ได้ไปหาหมอเพราะคนแถวบ้านบอกว่าเป้นหัดเด่วก้หายใครเป้นแบบนี้บ้างบอกน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

น้องอาจเป็นช่วงยืดตัวก็ได้ค่ะแม่ เพราะลูกเราก็เป็นแบบนี้มีไข้ขึ้นด้วย พอจะหายไข้ ผื่นก็ขึ้น เรารู้ว่าคุณแม่เป็นกังวล เครียด เป็นห่วงลูก งั้นให้น้องทานยาตามที่หมอสั่งค่ะ เดี๋ยวก็หาย หมั่รเช็ดตัวให้น้องด้วยนะคะ เอาแบบผ้าเปียกไปเลย ไม่ต้องบิดนะ ส่วนก้นน้องแเดง คุณแม่หาวาสลีนทาก้นน้องนะคะ จะได้ไม่แสบ

คุณแม่ควรพาน้องไปพบคุณหมอนะคะ ให้คุณหมอได้ตรวจ ได้วินิจฉัยอาการที่ถูกต้อง เด็กเล็กๆเวลาไม่สบายหรือมีอะไรผิดปกติ อย่าชะล่าใจค่ะคุณแม่ ควรพาไปหาคุณหมอนะคะ^^

งงกับคำถามค่ะ. แม่ช่วยเว้นวรรคใหม่ได้ไหมค่ะ

5y ago

อ้อค่ะ. แบบนั้นคุณแม่ควรไปหาหมอนะค่ะ เพราะน้องอาจจะเป็นหนักขึ้น