ผัดผัก

มีบ้านไหนทานผัดผักทุกวันมั้ยคะ บ้านนี้แม่ทานผัดผักทุกวัน ทุกมื้อ เพราะคุณยายคิดว่า ผักดีต่อคนท้อง เลยจัดให้ทุกวัน จนแม่คิดว่า ได้ผักเกิน แต่ขาดโปรตีนแทนละค่ะ ?

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็​เน้นผักค่ะ​ ตั้งแต่​รู้​ว่าท้องเหมือน​จะเบื่อๆพวกเนื้อสัตว์​ อยากจะกินแต่ผัก​ บางมื้อนี่ไม่มีเนื้อสัตว์​เลยค่ะ​ ผักล้วนๆ

ทานผักดีนะคะแม่ ช่วยเรื่องขับถ่าย ยิ่งอายุควรมากๆเราจะยิ่งถ่ายยาก //แต่ก็ไม่ใช่กินแต่ผัก ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่นะคะ 💕

ทานให้ครบ5หมู่นะค่ะแม่ เปลี่ยนจากผัดเป็นลวกจิ้มน้ำพริกบ้างก้อได้ค่ะกินผัดๆทอดๆมากก้อไม่ดี

เน้นให้ครบ 5 หมู่ค่ะ พวกเนื้อสัตว์ด้วยค่ะ เดี๋ยวน้ำหนักน้องจะไม่ตามเกณฑ์นะคะแม่

ต้องทานให้ครบ5หมู่ค่ะ บ้านนี้ไม่เน้นอะไร เน้นทานให้ครบ5หมู่ในเเต่ละวัน

บ้านนี้ทุกวันค่ะกินไม่ได้ก็ต้องฝืนกินเดียวก็ชินไปเอง

ทานให้ครบ5หมู่ไม่ต้องเน้นอะไรขนาดนั้นก็ได้ค่ะคุณยาย😁

ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ค่ะ

ต้องทานให้ครบ5หมู่นะคะ