ตอนนี้ท้องได้ 13 week 3 day แล้วค่ะคุณแม่คนไหนเคยมีปัญหาน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์หรือลดบ้างไหมคะ

มีตัวช่วยยังไงบ้างตอนนี้เราน้ำหนักลดแอบกังวลแต่ท้องออกไวมากค่ะแล้วหน้าอกจะขยายในช่วงกี่เดือนคะเป็นคนหน้าอกเล็กกลัวตอนออกน้องจะไม่มีน้ำนม มีอะไรช่วยได้บ้างไหมคะ ท้องแรกค่ะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ลดไป 4 โล จาก 51 เหลือ 47 เหมือนกันค่ะ จนจะ 5 เดือนแล้ว นน ยังไม่ขึ้นเลย แต่หมอซาวให้ทุกเดือนลูกโตตามเกณฑ์ก็พอใจแล้วค่ะ โฟกัสที่ นน. ลูก แทนละกันนะคะ อย่างบ้านนี้ทานปกติ แต่อาจหิวบ่อยขึ้นก็หาของมีประโยชน์มาทานเสริมเวลาหิวระหว่างมื้อค่ะ

2y ago

ของเค้าก็น้ำหนักลด

บ้านนี้ก็ยังไม่ขึ้นเลยจ้าจากก่อนท้องลดลงมา 2 กิโลซาวด์ล่าสุดหมอบอกว่าน้องโตตามเกณฑ์อยู่จ้า ไม่ต้องกังวลนะถึงน้ำหนักแม่จะลดแต่ลูกโตตามเกณฑ์ก็ไม่เป็นไร รอลุ้นเพศและน้ำหนักลูกวันที่ 31 นี้พร้อมกัน✌✌แล้วมาอัพเดตอีกทีนะคะ

2y ago

มาอัปเดตกันนะคะ

ไม่ต้องกังวนนะคะ นน ลดเหมือนกันค่ะ จาก นน 45 เหลือ 40 ก่อนคลอดหนัก 53 นนลูกตามเกณค่ะ ส่วนเรื่องหน้าอกตอนก่อนท้องคือหน้าอกเล็กมาไม่ถึง 32 ด้วยซ้ำ ตอนนี้มีน้ำนมพอให้น้องกิน มีสต๊อกบ้างค่ะ

น้ำหนักลง 5 กก.ตั้งแต่เริ่มท้อง จนจะเข้าเดือนที่ 5 แล้วน้ำหนักยังไม่เพิ่มเลยค่ะ เพราะตอนที่แพ้แพ้มากกินไม่ได้เลย ท้องก็ไม่ค่อยออกด้วยค่ะ แต่หมอบอกตัวน้องโตตามเกณฑ์ค่ะ

2y ago

พยายามกินบ่อยๆแทนนะคะ กินได้น้อยแต่กินบ่อยช่วยได้ค่ะ เริ่มเดือนที่ 4 จะดีขึ้นค่ะ

เป็นเหมือนกันคร่ะตอนนี้ 15week น้ำหนักลงไป4 โลไม่ขึ้นเลยค่ะ แพ้ตั้งแต่เข้าเดือนที่3 ตอนนี้ยังไม่เลิกแพ้เลยค่ะ ข้าวแตะไม่ได้เลยกินแต่นมเอาคร่ะตกวันละ10กว่ากล่องเลย

ช่วงแรกๆ ลดนิดหน่อย ไม่มีปัญหาค่ะ หน้าอกจะขยายช่วงไตรมาสสองค่ะ ขนาดไม่เกี่ยวกับน้ำนม ?

บ้านนี้แรกๆลดไป5-6โลเลยค่ะ พอหายแพ้กินได้เยอะก็กลับมากินๆ ตอนนี้ขึ้นมา10กว่าโลเลยค่ะ

2y ago

สู้ๆนะคะแม่ช่วงนี้ก็แบ่งมื้อกินไปก่อนทานน้อยๆอต่ทานหลายๆมื้อเอาค่ะ บำรุงเจ้าตัวน้อยค่ะ

เคยจ้าบ้านนี้ลง4โลตอน3เดือนค่ะเดี๋ยวก็ปกตินะคะตอนนี้30wขึ้นเกินขีดจำกัดแล้ว5555

2y ago

ดีใจด้วยค่ะ ใกล้ได้เห็นน้องแล้ววว ตื่นเต้นแทน

ของเราท้องได้16week3day น้ำหนักขึ้นมาโลเดียวจาก42มา43?? แต่ก็ยังดีที่ได้ลูก

บ้านนี้ท้องได้ 19w แล้ว แต่น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลย ไปลงที่ลูกหมดจ้า