.พอดีอยากมีลูก.ต้องไปตรวจร่างกาย.เตรียมความเตรียมความพร้อม

มีค่าใช้จ่ายแพงไหม

2 ตอบกลับ

สามารถไปตรวจที่ร.พ.รัฐได้ค่ะ แต่เรื่องราคา สอบถามกับทางร.พ.จะดีกว่า จะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องด้วย ส่วนเรื่องต้องตรวจอะไรบ้าง ตามที่เราเคยตรวจมา แต่เป็นร.พ.เอกชนนะคะ (คิดว่าร.พ.อื่นๆก็คงต้องแบบนี้เหมือนกัน) ก็มี 1.ตรวจร่างกาย 2.ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด 3.ตรวจหมู่เลือด 4.ตรวจชนิดของหมู่เลือด 5.ตรวจหาภาวะเลือดจางธาลัสซีเมีย 6.ตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบบี 7.ตรวจหาภูมิคุ้มกันไวรัสตับอักเสบบี 8.ตรวจหาเชื้อซิฟิลิส 9.ตรวจหาเชื้อไวรัสเอชไอวี 10.ตรวจหาภูมิคุ้มกันหัดเยอรมัน (ผู้หญิงเท่านั้น) 11.ตรวจปัสสาวะ ส่วนวัคซีน หมอจะดูผลการตรวจก่อนค่ะ ถ้ามีภูมิคุ้มกันอยู่แล้ว ก็ไม่ต้อง แต่ถ้าไม่มี หมอจะแนะนำให้ฉีดเอง วัคซีนที่สำคัญก็มี 1.วัคซีนหัดเยอรมัน 2.วัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี 3.วัคซีนป้องกันอีสุกอีใส 4.วัคซีนป้องกันไขหวัดใหญ่

5y ago

ตรวจทั้งสามีด้วยไหมคะ หรือแต่ตัวแม่

ขอบคุณมากคะ