แม่พาหะ พ่อพาหะธารัสซีเมีย

มีคุณแม่บ้านไหนบ้างไหมคะ ที่ คุณพ่อและคุณแม่เป็นพาหะธารัสซีเมีย ทั้งคู่อยากทราบว่าถ้าเป็นแบบนี้จะต้องตรวจยังไงบ้างคะถึงจะรู้ว่าลูกเราเสี่ยงไหม เพราะไปหาข้อมูลมา ถ้าเป็นพาหะทั้งคู่ลูกลูกมีโอกาสจะเป็นธารัสซีเมีย25% เลยอยากทราบวิธีตรวจค่ะ

2 ตอบกลับ

เราค่ะ หมอเพิ่งโทรมาแจ้งผลเลือดเมื่อวานเป็นพาหะทั้งพ่อทั้งแม่ แล้วเขาจะนัดเจาะอีกทีนึงค่ะว่าเป็นพาหะชนิดไหน รุนแรงหรือไม่

3mo ago

ไม่เสี่ยงลูกเสียชีวิตในครรภ์ แล้วจะมีสิทเป็นไหมคะ หรือว่าถ้าสายนี้จับคู่กัน อาจจะไม่เป็นหรือเป็นแต่ไม่รุนแรงคะ

หมอได้เจาะเลือดแล้วส่งไปตรวจอย่างละเอียดไหมค่ะ รอผล 1 เดือน

4mo ago

หมอบอกพาหะ ชนิดE ค่ะ ต้องตรวจทารกในครรภ์อีกที แต่ไม่ได้บอกวิธีไหนค่ะ เลยอยากรู้ว่าเค้าจะตรวจวิธีไหน แอบกลัวค่ะ