กำลังท้อง ถ้าอาบน้ำตอนกลางคืนจะมีผลอะไรกับลูกในท้องไหม

มีคุณแม่บ้านไหน อาบน้ำดึกเหมือนบ้านนี้ไหมคะ กว่าจะได้อาบน้ำก็ปาไปสี่ทุ่มทุกวันค่ะ มันจะมีผลกระทบอะไรไหมคะ

54 ตอบกลับ

เราก็อาบน้ำดึกคะ เลิกงานกว่าถึงบ้านก็ 2 ทุ่มแล้ว ไหนจะกินข้าวอีก ปาไปเกือบ 4 ทุ่มเหมือนกันคะ เราว่าไม่มีผลอะไรกับลูกหรอกคะ เพราะบางทีรู้สึกร้อนก็ลุกมาอาบอีก

เห็นยายบอก ท้องจะเกร็งถ้าเราอาบดึกๆ ยิ่งช่วงไตรมาส 2-3 ยายว่า ห้ามอาบน้ำดึกเลย ถ้าไม่ได้ติดงานนอกบ้าน ท่านแนะนำว่าให้อาบก่อนตะวันตกดินค่ะ

ที่บ้านบอกว่าโบราณถือว่าคนท้องห้ามอาบน้ำดึกค่ะ แต่เราไม่ถือเลยอาบดึกตลอด ร้อนก็อาบ เหนียวตัวก็อาบค่ะ อาบแทบทั้งวัน 55555 น้องแข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี้อาบหมดค่ะ จะดึกแค่ไหน เที่ยงคืน ตีหนึ่ง ตีสอง อาบหมดค่ะ เป็นคนชอบพอกผิวขัดผิว อยู่ในห้องน้ำวันนึง 1-2 ชม. เลยค่ะ

ถ้าที่บ้านอยู่กะคนเยอะๆหัวโบราณก็คงต้องห้ามดึก ห้ามหลังตะวันตกดิน แต่เราอยู่กะแฟนสองคน ก็เลยตามสะดวกค่ะ

คนโบราณไม่ให้อาบน้ำดึก อาจเพราะสมัยก่อนท่าน้ำอยู่ไกล และไม่มีไฟฟ้า มั้งค่ะ กลัวหกล้ม อันตราย

อาบน้ำดึกไม่ดี ส่งผลต่อสุขภาพเราเองค่ะ แต่เข้าใจค่ะเพราะบ้านนี้ก็จำเป็นต้องอาบน้ำดึก

แม่แฟนบอกว่าอย่าอาบน้ำดึกไม่ว่าจะท้องแรกรึสองรึท้องอ่อน มันก็จะบวมน้ำค่ะ ลดยาก

บ้านนี้อาบตอนเย็นทีแล้วก็ตอนดึกก่อนจะนอนทีค่ะไม่อาบก็นอนไม่ได้ค่ะร้อน