เบาหวาน

มีคุณแม่ท่านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์กันบ้างค่ะและเป็นประเภทไหนกันค่ะมีวิธีดูแลตัวเองยังไงกันบ้างค่ะถ้าคุณแม่ที่เป็นเบาหวานแล้วคุมอาหารเองไม่ได้คุณหมอจะให้ฉีดอินซูลีนไหมค่ะ

15 ตอบกลับ

เป็นอยู่ค่ะ ช่วงเเรกๆเครียดมาก วิธีควบคุมที่ดีที่สุดคืองดทานอาหารนอกบ้านทำอาหารทานเองค่ะ อาหารนอกบ้านช่วงนี้เเต่ละร้านทำหวานๆทั้งนั้น เจาะตรวจวัดระดับน้ำตาลทุกครั้งเกินเกณฑ์ตลอดเลยค่ะ เราเจาะตรวจหลังอาหารสามมื้อ ถ้ามื้อไหนไม่เกินเกณฑ์ก็ไม่ต้องฉีดอินซูลิน เเต่ถ้าเกินเกณฑ์ก็ต้องฉีดอินซูลินค่ะ นิ้วพรุนเลยทีเดียว