นอนไม่หลับ

มีคุณแม่ท่านไหนเป็นบ้างคะ เวลานอนตะแคงซ้ายแล้วเจ็บซี่โครงใต้ลิ้นปี่ ทุกวันนี้6เดือนแล้วนอนตะแคงซ่ายไม่ได้เลย ส่วนมากต้องนอนหงายสบายที่สุด ปกติเป็นคนชอบนอนตะแคง

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ไม่ค่อยชอบนอนตะแคงจ้า ทั้งๆที่ก่อนท้องชอบนอนตะแคงเหมือนกันค่ะ 55555 แต่พอท้อง นอนตะแคงแล้วหายใจไม่ค่อยสะดวก นอนหงายหายใจสะดวกกว่า เลยนอนหงายจ้า เอาหมอน/ตุ๊กตาสูงๆรองขาไว้ค่ะ ยิ่งสบายเลย ปรึกษากับหมอแล้ว หมอบอกนอนหงายได้จ้า

เราก็นอนหงายบ้าง แต่หาหมอนรองตรงหัวเข่าคะ เพื่อไม่ให้ท้องตึงเกินไปคะ มันเจ็บ เปลี่ยนท่านอนบ่อยๆคะ ท่าที่ดีที่สุดคือตะแคงซ้ายคะ

เปนเมิลกันค้ะ แต่เจบซี่โครงขวา เพราะปกติแม่ชอบนอนตะแคงขวา ตอนนี้6เดือน ตะแคงขวาใม่ใด้เลยเจบ หายใจใม่สดวกค้าา

เป็นค่ะนอนตะแคงขวาหรทอซ้ายก็เจ็บบ้านนี้พอรู้สึกเจ็บแล้วไม่สบายตัวจะเปลี่ยนสลับกันไปค่ะ

ขอนอกเรื่องหน่อยค่ะ พอดีอยากทราบว่าท้องแรกๆน้องจะดิ้นแรงดิ้นบ่อยตอนกี่วีคค่ะ

5y ago

น้องจะดิ้นคงที่ตั้งแต่28วีคขึ้นไปค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ลองอ่านดูก่อนนะคะ >> https://th.theasianparent.com/คนท้องปวดซี่โครงอันตรายไหม