ท้อง 10 w

มีคุณแม่ท่านใดมีอาการแบบนี้บ้างค่ะ หลังทานอาหารเสร็จจะมีอาการเหมือนท้องอืดประจำ จะแก้ยังไงดีค่ะ

3 ตอบกลับ

ของเราก็ 10 Weeks คะ เรามีอาการท้องอืดและท้องผูกสลับกันคะ เป็นทั้งก่อนหรือหลังกินข้าวเลยคะ แต่ไม่เป็นทุกวัน เราเน้นกินผักและผลไม้ ถ้ากินเนื้อสัตว์เราจะเคี้ยวให้นานขึ้นเพื่อให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นคะ สามีเราก็ทำน้ำผึ้งผสมมะนาวอุ่นๆ สลับกับน้ำขิงอุ่นๆ ให้เราดื่มเป็นประจำ และดื่มน้ำเปล่าอุ่นๆ เราไม่ทานของหมักดองหรือของที่มีรสจัดเกินไป เพราะของพวกนี้ส่วนใหญ่มักจะทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะได้คะ

พยายามเคี้ยวอาหารให้ละเอียดมากขึ้น กินช้าๆค่ะ และสามารถหินอีโนได้ค่ะ😊