สงสัย

มีคนเคยบอกว่า ท้อง2จะคลอดไวกว่าท้องแรกจริงรึป่าวค่ะ

24 ตอบกลับ

เริ่มไม่แน่ใจแล้วค่ะว่าจะคลอดเร็วมั้ย ความรู้สึกมันช้ากว่าท้องแรกมาก ท้อง2ตอนนี้14วีคยังคลำไม่เจอเลยค่ะ นอนหงายได้สบายมาก ท้องแรกตอน12วีคนี่นอนหงายไม่ได้แล้วค่ะมดลูกลอยท้องแข็งทันที

เคยได้ยินมาเหมือนกันนะคะ ถามแม่ๆหลายท่านเค้าก็ว่าคลอดง่ายกว่าท้องแรก อาจจะเพราะเคยมีประสบการ์ณแล้วหรือเปล่าคะ รู้ว่าต้องเบ่งยังไงต้องทำแบบไหน 😊😊

คนอื่น​เรา​ไม่รู้​นะแต่สำหรับ​เราจริง​ค่ะคลอด​ง่ายมากเจ็บ​ท้อง7​โมง​ครึ่ง​คลอด​เสร็จ​8​โมง​50​ค่ะ​ ท้องแรกเจ็บท้อง​8​โมง​คลอด​เสร็จ​11​โมง​ค่ะ​

บ้านนี้ท้องสองคลอดช้ากว่าท้องแรกค่ะ. ท้องแรกคลอด39 ท้องสองคลอด40+3 ตอนนี้ท้องสาม38วีคแล้วค่ะอยากแตกมากค่ะ หมอบอกว่าท้องนี้คลอดไวกว่าท้องแรกๆค่ะ

ของเราผ่าคลอด ท้องสอง หมอบอกว่าจะอยู่ได้ไม่นานเท่าท้องแรก เสี่ยงมดลูกแตก เลยผ่าออกตอน38week #เรืรองนี้ต้องให้คุณหมอประเมิณดูค่ะ

5y ago

ใจเย็นๆค่ะแม่ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

ไม่เสมอไปค่ะ.. ท้องแรกเราไม่ปวดพอน้ำเดินไปถึงโรงพยาบาล​ก็คลอด ท้อง2ปวดตี2ถึงบ่าย2คลอด ท้อง3ปวด7โมงถึงบ่าย3ครึ่งคลอด..

5y ago

ค่ะ แม่😍✌

หมายถึงเจ็บท้องรอคลอดหลอคะ เพราะคนแรกกว่าจะได้คลอดนอนห้องรอคลอดตั้ง 3 วัน คนที่สองกลัวว่าจะเหมือนกัน 555

ไม่จริงค่ะ รอนานกว่าท้องแรกอีก คลอดก็ทรมานสุดๆ เค้าบอกท้องสองคลอดง่าย อันนี้แทบตายเบ่งกว่าจะออก

มันแล้วแต่ร่างกายเรานะแต่ถ้าผ่าคลอดมาท้อง2ได้คลอดก่อนแน่ๆเพราะเสี่ยงมดลูกแตก

ท้องแรกเจ็บ 7 ชั่วโมง เบ่งอีก เกือบชั่วโมง ท้องสอง เจ็บ1 ชั่วโมง เบ่ง สามที 😁