กังวลมาก..ท้องแตกลาย

มีคนบอกว่าถ้าแตกลายขนาดนี้..พอคลอดแล้วท้องยิ่งจะน่าเกลียด จะเป็นเหมือนหูด พอฟังแล้วไม่สบายใจค่ะ เป็นกังวลมาก มีใครแตกลายขนาดนี้ไหมค่ะ

กังวลมาก..ท้องแตกลาย
985 ตอบกลับ

ท้องแรกเราแตกแต่ไม่เยอะขนาดนี้หน้าเกลียดจริงค่ะ หลังคลอดหน้าท้องเราย่นและดำ ใช้เวลานานมากกว่าจะหายดำรอบแตกลายถ้าเป็นเส้นสีแดงจะจางไวกว่าเส้นสีดำ ของเราแตกรอยแดงจางเป็นสีขาวแทบมองไม่เห็นเลยค่ะ ตอนนี้ท้องสองโชคดีที่ไม่มีรอยแตกซ้ำอีก

ของเราไม่แตก ไม่มีเส้นกลางเลยค่ะ สะดือก็ไม่จุ่น แต่คันและมีผดขึ้น เกาจนเป็นแผล แหะๆ แต่ต้นขามีแตกนิดหน่อยค่ะ น่าจะเป็นที่ฮอร์โมนค่ะ คุณหมอบอกว่าดีแล้วที่ไม่แตกไม่ลาย ไม่ดำ เหมือนขนมโมจิเลย 5555+ ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วด้วยค่ะ ยังไม่มีอะไรเลยค่ะ

ของเราแตกตอนเริ่มเข้าสู่37w ค่ะ ท้องเล็กมาก ตอนเเรกคิดว่าจะรอด สรุปไม่รอดค่ะ555 แตกแบบแม่ในรูปเลย เริ่มจากข้างๆก่อน เส้น2เส้น จนขึ้นเยอะเรื่อยๆเลยค่ะ ครบกำหนดคลอดน้องวันนี้แล้ว น้องยังไม่ยอมออก สงสัยกว่าจะออกคงลายเต็มท้องพอดีค่ะ😌

ก็เป็นไปได้นะคะที่คลอดแล้วสภาพจะแย่กว่านี้ เพราะขนาดของเราไม่แตกเลย แค่มีเส้นสีดำกลางท้องจางๆตอนท้อง แต่พอคลอดแล้ว เส้นนั้นสีมันชัดขึ้นมาหลายเท่าเลยหลังท้องยุบ แล้วรอยแตกลายเอาจริงๆได้ยินมาว่ามันรักษาให้หายยากมากด้วยค่า

เคยคุยกับหมอ หมอบอกว่าบางที่เป็นกรรมพันธ์ค่า ถ้ากรรมพันธ์เราแตก บวกกับเราเป็นคนผิวบาง ทาครีมตั้งแต่รู้ว่าท้องมันก็แตกค่าา ทำใจนะคะ ตอนนี้เรา 7 เดือนก็แตกเหมือนกันนนน ไปรักษาตอนหลังคลอดกันได้ค่าาา ไม่ต้องเครียดน้าาา 🥰

เคยเห็นเยอะกว่านี้อีกค่ะ บ้านนี้โบกไปค่ะ โบกแล้วโบกอีก ก็แตก เสื้อเอวลอย กางเกงขาสั้น เขวี้ยงทิ้งหมดแล้วค่ะ แตกยันขา ท้องนี้ท้องสอง ก็แตกค่ะ ทำใจ เดี๋ยวค่อยเลเซอร์ ให้จางลง เครียดมากไปลูกไม่แฮปปี้ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เราใช้ทุกอย่างที่บอกมาเลยค่ะ ตอนท้องก็ไม่คันด้วยนะคะ แต่ก็ยังแตกลายเริ่มแตกลายตั่งแต่5เดือนทั้งท้อง ทั้งก้น แล้วก็ต้นขา (ท้องแฝด) แต่เพื่อลูกนะคะต้องทำน้ำหนักให้ได้เลยไม่สนใจค่ะแต่เจ็บๆมากกว่าตรงที่มันแตก😉

บ้านนี้ตอนเเรกไม่แตกค่ะท้องขาวสวยมาตลอด พอ9เดือนเท่านั่นแหละค่ะ เกิดจากที่ท้องใหญ่ขึ้นมากแล้วน้องก็ตัวใหญ่ อิแม่ก็คันทนไม่ไหวไม่สนอะไรทั้งนั้นเกาๆๆๆ ตลอด คลอดมาเเล้วก็เป็นอย่างงี้อะค่ะ ของแม่นี้แตกข้างเอว2ข้าง

4y ago

ไม่แตกเพิ่มค่ะ ก่อนคลอดแตกตรงไหนคลอดเเล้วก็ไม่มีเพิ่มค่ะ จะค่อยๆจางลง

แตกเหมือนกันค่ะ แต่ไม่เป็นสีน้ำตาลน่ะค่ะ เป็นเส้นแตกแบบนี้แต่เป็นสีชมพูๆค่ะ เริ่มแตกตอนท้องได้5เดือนกว่าๆค่ะ ตอนนี้เริ่มจางเป็นสีขาวแล้วค่ะ ใช้ครีมอีฟผสมกับออยล์จอห์นสันทาค่ะ ทาหลังอาบน้ำเสร็จ กับ ก่อนนอนค่ะ

บ้านนี้37 วีคแล้วเกาทุกครั่งที่คัน เพร่ะคันมากๆ แต่ยังไม่แตกลายคะ ทาoil ทุกวันคะ ทาเช้าเที่ยงก่อนนอน เพราะเกาบ่อย แนะนำให้คุณแม่ทาoil ใว้เรื่อยๆนะคะ จะได้ช่วยลดรอยแตกได้คะ อาจจะเห็นผมช้าน่อยแต่ก็ขยันทาใว้นะคะ